Cháo tổ yến lá sen cực bổ dưỡng có thể tự nấu

Cháo tổ yến lá sen

Cháo tổ yến lá sen là món ăn đơn giản nấu tại nhà. Tổ yến là một sản phẩm tốt cho sắc đẹp, có vị ngọt, tính bình, vào kinh phế phổi, tỳ, thận; dưỡng âm dưỡng ẩm, dưỡng can ích khí, trung tiêu; dịch cơ thể có kết quả tốt. Các kích thích tố và yếu tố tăng trưởng biểu bì có trong tổ yến có thể thúc đẩy phân chia tế bào. Và có thể thúc đẩy tái tạo tế bào, nâng cao khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng của cơ thể đối với tác hại của tia X và các bức xạ khác.

Cháo tổ yến lá sen

Cháo tổ yến lá sen
Cháo tổ yến lá sen

Đây là công thức tổ yến tương đối phổ biến. Sắp diễn ra Lễ hội Thuyền rồng. Hôm nay, Xiaobian đặc biệt chia sẻ công thức tổ yến rất phù hợp với Lễ hội Thuyền rồng – cháo yến sào lá sen, dưỡng mặt, dưỡng tim, bổ mắt, dưỡng dạ, cách làm đơn giản, thơm ngon.

Công thức tổ yến: Cháo tổ yến lá sen

Nguyên liệu:

  • 5g tổ yến, 10g hoa hòe khô, 20g lá sen, 2g hoa cúc, 2g cam thảo, 60g gạo.

Thực hành:

1. Đổ yến sào vào nồi hầm, thêm nước tinh khiết, lượng nước cao hơn yến sào một đốt ngón tay.

2. Đậy nắp vào nồi, đun nhỏ lửa trong thời gian thích hợp rồi để sang một bên.

3. Lần lượt rửa sạch hoa hòe, lá sen, hoa cúc và cam thảo, sắc lấy nước cốt để dùng sau.

4. Cho lá sen dành dành, nước cốt hoa hòe và gạo vào nồi, nấu cho đến khi cháo đặc thì cho tổ yến vào đun thêm một lúc, khuấy đều rồi cho ra đĩa.

5. Có thể thêm một lượng nước đường phèn thích hợp cho vừa ăn.

Hiệu ứng:

Tổ yến thanh nhiệt bổ âm, lá sen thanh nhiệt giải độc, hoa hòe bổ phổi giảm ho, dưỡng âm.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Cháo tổ yến lá sen cực bổ dưỡng có thể tự nấu. Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo