Category Archives: Chưng Yến

Chưng yến là gì?

Chưng yến là phương pháp chế biến tổ yến sào phổ biến nhất hiện nay. Chưng yến được người tiêu dùng ưa thích và các chuyên gia cũng đánh giá cao phương pháp này. Đây là cách chế biến giúp giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon tự nhiên và giá trị dinh dưỡng đỉnh cao của tổ yến.

Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 phát triển thần tốc. Chỉ cần lên google, youtube, facebook là có rất nhiều hướng dẫn. Tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng đúng, cũng chính xác và có tâm.

Trong bài viết này, Yến Sào Thủ Đức sẽ hướng dẫn đến bạn những cách chưng yến đơn giản mà vẫn giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Hoặc bạn có thể mua tổ yến chưng sẵn tại cửa hàng Yến Sào Thủ Đức.

Một số lưu ý khi sơ chế

  • Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng cũng như kiến thức trước khi chưng yến rất quan trọng. Điều này đảm bảo cho bạn có một bát yến thơm ngon bổ dưỡng. Cùng chuẩn bị với chúng tôi nhé:
  • Sơ chế và làm sạch tổ yến: Đối với tổ yến tinh chế thì bạn có thể bỏ qua việc sơ chế. Còn nếu mua tổ yến thô thì phải bỏ công ra sơ chế kỹ mới có thể chưng yến ngon sạch sẽ được.
  • Trước khi chế biến, bạn ngâm tổ yến trong nước khoảng 2 tiếng cho đến khi tổ yến tơi ra thành sợi. Dùng tay bóp nhẹ để bụi bẩn, tạp chất rơi ra khỏi tổ. Quá trình này có thể lặp lại vài lần cho đến khi tạp chất rơi ra hết, nhớ thay nước liên tục thì tổ yến mới sạch được.
  • Vớt sợi yến ra cho ráo nước, dùng nhíp nhặt những sợi lông con, tạp chất nhỏ còn sót lại trên sợi yến sao cho sạch nhất. Cuối cùng thành quả đạt được là những sợi yến sào sạch sẽ, có thể đem chưng yến ngay hoặc bỏ tủ lạnh bảo quản đến khi chưng.
  • Tổ yến sào thật, tự nhiên sẽ có mùi tanh đặc trưng của yến, gần giống mùi lòng trắng trứng gà. Có người thích mùi này, có người thì lại không chịu nổi mùi này. Để khử mùi tanh đặc trưng của tổ yến sào này bạn có thể sử dụng 1-2 lát gừng khi chưng yến. Gừng giúp khử mùi tanh, còn làm tăng hương vị thơm cho món yến. Gừng mang tính nóng nên cũng giúp trung hòa tính hàn của tổ yến.
  • Bạn cần phải nắm rõ các lưu ý này mới có thể thực hiện các món yến chưng sẵn thơm ngon bổ dưỡng.

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông? Tại sao trong yến sào lại có lông và tạp chất?

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông?

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông hay không? Nhiều người tiêu dùng yến sào khi mua tổ yến luôn đặt câu hỏi: Tổ yến của mình có nhiều lông không? Nó có sạch không? Bạn có còn sử dụng cách nhặt tóc khi mua về không? Tại sao trong yến sào lại […]

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch? Tuy tổ yến tốt nhưng quá trình nhặt lông thực sự rất phiền phức. Đặc biệt ở phần giữa của tổ yến sẽ có rất nhiều sợi lông nhỏ và những sợi lông nhỏ này thường không nhìn thấy được, việc ăn những sợi lông này […]

Hái yến khô và yến sào ướt với kinh nghiệm Yến sào Thủ Đức

Hái yến khô và yến sào ướt

Hái yến khô và yến sào ướt như thế nào? Nói đến việc chọn tổ yến thì quả là một điều vô cùng phiền phức đối với nhiều người thích ăn tổ yến. Hái yến khô và yến sào ướt Trước khi nhặt lông mình nhắc mọi người là phải chuẩn bị bát hoặc đĩa […]

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt.

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt. Hiện nay, nguồn nguyên liệu tổ yến lấy từ tổ yến chủ yếu được nuôi nhiều ở các nước Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam… Họ dùng chính nước bọt của mình để xây tổ, […]

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất, chất lượng có vấn đề không? Bạn bè thường hỏi tổ yến sau khi ngâm có lẫn tạp chất và lông mịn không, tổ yến có bị hôi không? Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà […]

Contact Me on Zalo