Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông? Tại sao trong yến sào lại có lông và tạp chất?

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông?

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông hay không? Nhiều người tiêu dùng yến sào khi mua tổ yến luôn đặt câu hỏi: Tổ yến của mình có nhiều lông không? Nó có sạch không? Bạn có còn sử dụng cách nhặt tóc khi mua về không? Tại sao trong yến sào lại có lông và tạp chất?

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông hay không?

Trước hết, chúng ta hãy phổ biến kiến ​​thức về yến sào:

Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông?
Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông?

Tổ yến là tổ do chim yến và các loài cùng loài làm tổ bằng nước bọt và lông tơ trộn lẫn và cô đặc lại, có hình dạng như nửa vầng trăng. Được dệt thành dạng mắt lưới không đều, các góc tổ đều và chắc, và hai đầu nối với tường được gọi là tổ yến thô, có đường kính 6 – 8 cm, rộng 3 – 4 cm. Sản xuất chủ yếu tại Indonesia, Malaysia, Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Những người hái yến thường bắt đầu hái yến sào sau khi những con nhạn non lớn lên và bay đi.

Vậy tổ yến vừa hái có những bổ gì? Phổ biến nhất là lông, vỏ trứng và tạp chất.

Khi tổ yến hái được đưa về nhà máy và người thợ nhặt lông thường phải trải qua 4-5 công đoạn. Chỉ thuần túy thủ công nên sẽ không tránh khỏi một ít lông và tạp chất. Bạn ơi, nếu bạn mua bọt yến sào không thấy có dấu vết của những sợi lông nhỏ màu trắng, loại này chất lượng thì hơi lo.

Chúng ta thường nói rằng yến sào được chọn lọc thủ công theo cách cổ xưa là yến sào tốt nhất. Vì được làm thủ công bằng tay và không dùng chất tẩy trắng nên nó có một sợi tóc hơi mịn!

Tóm lại, yến sào có chứa lông mịn và tạp chất là điều bình thường, và có thể ăn được một cách tự tin.

Xem thêm:

Những nguy hiểm khi ăn bột yến mạch là gì?

Nếu ăn phải một ít lông mịn thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cũng giống như gà, vịt ở nhà bạn cũng có thể gặp phải vấn đề tương tự.

Tất nhiên, lựa chọn càng sạch sẽ càng tốt. Nhiều cư dân mạng kháo nhau rằng ăn yến sào không dễ, không chỉ nhặt lông mà còn phải hầm, tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày. Vì công việc bận rộn nên không thể đòi ăn yến sào, rất rối.

Làm thế nào để nhặt được lông mịn của tổ yến?

Khi mua tổ yến, bạn có thể yêu cầu người bán tặng kèm nhíp và một tấm lưới che. Hai dụng cụ này là những dụng cụ cần thiết để loại bỏ những sợi lông nhỏ.

Cách 1: Sau khi ngâm tổ yến, nhỏ một giọt dầu ăn lên mặt nước rồi dùng đũa khuấy đều. Một vài sợi lông nhỏ sẽ bám vào dầu ăn, sau đó đổ bớt nước trên bề mặt. (Theo cá nhân tôi, phương pháp này không hữu ích lắm, nó thay đổi tùy theo từng người)

Cách 2: Chuẩn bị 2-3 chiếc bát nhỏ, cho vào một ít nước, dùng nhíp và lưới che để từ từ loại bỏ những sợi lông nhỏ và tạp chất trong tổ yến. (phương pháp phổ biến nhất)

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Tổ yến mua về nhà có cần nhặt lông? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo