Làm thế nào để mua tổ yến thật

Làm thế nào để mua tổ yến thật

Làm thế nào để mua tổ yến thật? Hiện nay trên thị trường yến sào Việt Nam có vô số tổ yến giả, gian thương chuyên bán tổ yến chất lượng kém. Vậy người tiêu dùng phải lựa chọn mua tổ yến như thế nào?

Làm thế nào để mua tổ yến thật

1. Hình dạng và khối lượng

Tổ yến cần có hình dạng hoàn chỉnh và chiều rộng lớn. Nếu chim én xây tổ ở các góc tường, hình dạng của tổ sẽ là hình tam giác. Ngoài ra còn có một số sản phẩm dạng yến dạng dải, yến góc, bánh yến hoặc yến cắt nhỏ và bốn loại cuối cùng được xếp vào loại yến sào ít hình thành hơn sau quá trình rửa yến.

Làm thế nào để mua tổ yến thật
Làm thế nào để mua tổ yến thật

2. Màu sắc và độ tinh khiết

Tốt nhất là màu sắc tự nhiên và không có tạp chất như lông vũ và cặn bẩn. Tổ yến là sản phẩm tự nhiên, từng sợi yến sẽ có sự khác biệt về màu sắc. Đôi khi sau khi yến nở, nước trứng chảy ra sẽ bị oxy hóa làm xuất hiện các đốm trên tổ yến. Đây là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng đến tác dụng ăn được của yến.

Một số người vận hành sẽ sử dụng hydrogen peroxide (hoặc hydrogen peroxide) để tẩy các vết đốm, đồng thời tẩy những sợi lông mảnh mà mắt thường không thể nhận ra được. Tổ yến tự nhiên có mùi mốc tự nhiên, nhưng mùi vị tự nhiên của tổ yến sau khi tẩy trắng sẽ mất đi.

3. Mật độ và lông

Chim yến là tổ do chim én xây dựng bằng nước bọt giàu protein của chúng thành từng dải, mất khoảng 2 tháng rưỡi để xây dựng một tổ yến hoàn chỉnh. Lông yến rụng hoặc các tạp chất khác lẫn vào các kẽ hở. của các thanh én. Tổ yến sau khi được rửa sạch thì các đường vân mỏng và dày hơn, các đường vân không có kẽ hở. Hình dạng tổ yến càng to và dày thì “lông” sau khi ngâm càng lớn, trọng lượng sau lông là vài sợi nặng hơn gấp nhiều lần so với lúc chưa ngâm.

4. Tổ yến khô, ướt và tẩm hương

Liệu cần được phun với lượng nước thích hợp để tránh bị nát trong quá trình vận chuyển và giữ được hình dạng ban đầu của tổ yến. Một số doanh nghiệp sẽ đưa ra mức giá thấp đối với yến sào có hàm lượng nước cao để giành giật thị trường. Tổ yến phải khô ráo, nếu dính vào tay, sờ vào tay có cảm giác mềm nhưng không được khô vì tổ yến chứa nhiều nước, không dễ bảo quản, dễ bị mốc. Bạn cũng có thể ngửi thử mùi vị của tổ yến bằng mũi, tổ yến tự nhiên sẽ có mùi nước bọt của chim én và một chút mùi tanh.

Do đơn giá tổ yến đắt, khó phân biệt thật giả nên một số cơ sở kinh doanh tổ yến đã sử dụng các phương pháp bán tổ yến không đúng quy trình để bán tổ yến nhằm tranh giá, trục lợi.

Nói chung, có thể chia làm 4 phương pháp

1. Tẩy trắng:

Tổ yến là thực phẩm tự nhiên, lấy tổ yến trắng làm ví dụ. Màu sắc của nó không thể là một màu trắng duy nhất và từng miếng tổ yến sẽ có sự khác biệt về màu sắc; trứng bị vỡ, nước trứng chảy ra và bị oxy hóa sẽ làm tổ yến bị đốm. Hiện tượng trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến tác dụng ăn được. Tuy nhiên một số người tiêu dùng có thể ngộ nhận, nghĩ rằng yến sào càng trắng thì càng tốt.

Chà, chỉ cần dùng nước oxy già (hoặc nước oxy già), dễ gây ung thư, để tẩy trắng khi rửa chim én. Điều này có thể làm cho từng miếng tổ yến có màu sắc giống nhau, đồng thời loại bỏ các vết đốm, tẩy trắng các sợi lông mịn mà mắt thường không thể nhặt ra được, sẽ gây hại nhất định cho sức khỏe sau khi ăn. Khi tổ yến khô hoàn toàn thì không có mùi, nhưng sau khi chưng ẩm thì có mùi mốc tự nhiên và mùi trứng nhẹ. Nhưng mất đi vị ngon tự nhiên của tổ yến sau khi tẩy.

2. Keo dán:

Tổ yến là tổ do chim én xây dựng bằng nước bọt giàu đạm của chúng thành từng dải. Mất khoảng hai tháng rưỡi để xây dựng một tổ yến hoàn chỉnh trước và sau đó, không thể tránh khỏi việc rơi rụng. Lông yến hoặc các tạp chất khác nằm xen kẽ trong các khe hở của dải yến. Sau khi rửa yến, một số cốc yến không thể khôi phục nguyên trạng và có khe hở.

Trong khi một số người vô lương tâm lại sử dụng keo chiết xuất từ ​​rong biển, bột xương cá hoặc các loại khác chất để trét khắp bề mặt tổ yến nhìn bằng phẳng. Tuy nhiên giá tổ yến lại đáng đồng tiền, lớp keo càng dày thì lượng tổ yến mua của khách hàng càng ít, một số nhà khai thác tạo ra lợi nhuận lớn từ nó.

3. Thêm nước thừa:

Để tránh bị nát trong quá trình vận chuyển và giữ được hình dáng ban đầu của cốc yến, cần phun một lượng nước thích hợp. Tuy nhiên mức độ của nước thay đổi theo từng loại nước tẩy yến khác nhau; nội dung được báo giá rẻ để giành giật thị trường.

Nhưng thực chất là tiền mất tật mang, ngành sản xuất trong nước và người tiêu dùng hoàn toàn không lợi dụng, bề mặt được xịt keo không màu, không mùi tương tự như keo xịt tóc. Một khi keo đông lại, bề mặt của tổ yến có vẻ khô khi sờ vào. Trên thực tế, thành phần nước trong tổ yến được đóng kín hoàn toàn bằng keo phun, và lợi nhuận của loại tổ yến này cao đến kinh ngạc.

4. Làm đầy tổ yến bằng nhựa:

Gần đây, có rất nhiều yến sào đóng chai hoặc bán thành phẩm ngâm rượu nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Việt Nam, được bán cho người tiêu dùng với giá rất rẻ qua báo chí hoặc bán hàng trực tiếp. Nhựa ăn được, thông thường tổ yến khô sau khi ngâm nước nở ra có thể nở gấp 6-7 lần, tính theo một cân. Uống một bát mỗi ngày thì có thể ăn được khoảng 6 tháng, nếu tổ yến được tráng keo. Vì vậy, khi mua tổ yến, không nên chỉ xem xét giá cả mà còn phải so sánh các yếu tố như tẩy trắng, dán keo và hàm lượng nước.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Làm thế nào để mua tổ yến thật. Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo