Cách khử mùi tanh của yến sào đơn giản tại nhà

Cách khử mùi tanh của yến sào

Cách khử mùi tanh của yến sào đơn giản nhất. Do nguyên liệu riêng nên tổ yến sau khi hầm sẽ có mùi tanh thoang thoảng, đối với một số người có cơ địa nhạy cảm thì loại tổ này có vị bùi bùi, không ăn được chút nào. Làm thế nào tôi có thể cải thiện hương vị của tổ yến? Hôm nay mình sẽ nói về cách khử mùi tanh của món yến hầm.

Cách khử mùi tanh của yến sào

Cách khử mùi tanh của yến sào
Cách khử mùi tanh của yến sào

Tổ yến có mùi tanh, thứ nhất do chất đạm chiếm khoảng 50% trong thành phần của tổ yến, vị đạm có một số mùi tanh. Thứ hai là tổ yến là nước bọt của chim yến, thức ăn của yến chủ yếu là hải sản. Chúa ơi, nên tổ yến có mùi tanh. Mùi tanh nồng hay yếu có thể do độ ẩm trong tổ yến quyết định.

1. Để tổ yến khô ráo, bớt mùi tanh.

Vì tổ yến khô dễ vỡ và dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên để giảm hao hụt. Người bán sẽ phun nước lên bề mặt tổ yến trong quá trình vận chuyển, dẫn đến tổ yến chứa nhiều nước, ẩm ướt làm mùi tanh nồng hơn. Nếu mùi tanh của tổ yến đặc biệt nồng nặc. Nên mở bao bì ni lông của tất cả tổ yến và để ở nơi thoáng mát, thông gió cho khô thoáng, không những giảm được mùi tanh mà còn có thể kéo dài thời gian bảo quản. đời sống của chim yến.

Để khử mùi tanh của tổ yến, tổ yến nên được hong gió trước, sau đó mới cho gia vị vào sau khi hầm.

Xem thêm:

2. Hầm và thêm các phụ liệu để khử mùi tanh.

Tổ yến khô nguyên chất sau khi hầm vẫn còn mùi tanh nhẹ. Nếu muốn khử bớt hoặc khử mùi này, bạn có thể thêm đường phèn cho vừa ăn 5 phút trước khi chưng, rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh. .

Bạn cũng có thể cho thêm sữa, nước cốt dừa, trái cây… vào nước hầm yến để khử mùi tanh của yến, đồng thời thêm các loại hương liệu từ sữa và trái cây để yến sào đậm đà hơn. Nhưng lưu ý, cho gia vị vào sau cùng để tránh tổ yến dễ bị mất nước.

Tổ yến có mùi tanh nhẹ là bình thường, nếu bạn không chấp nhận được mùi vị này thì không nên ăn tổ yến hầm. Có thể thử tổ yến chưng đường phèn hoặc thêm gia vị như sữa, nước cốt dừa để khử mùi. mùi tanh trong tổ yến. Loại bỏ, ngon hơn.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Cách khử mùi tanh của yến sào. Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo