Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch? Tuy tổ yến tốt nhưng quá trình nhặt lông thực sự rất phiền phức. Đặc biệt ở phần giữa của tổ yến sẽ có rất nhiều sợi lông nhỏ và những sợi lông nhỏ này thường không nhìn thấy được, việc ăn những sợi lông này có gây nguy hại gì đến sức khỏe không?

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?

Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?
Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch?

Những sợi lông nhỏ trong tổ yến thực chất là lông của chim yến. Vì chim yến nhỏ sẽ sống trên tổ yến một thời gian nên lông chim sẽ lẫn vào tổ yến. Tổ yến sẽ được khử trùng và khử trùng hoàn toàn trong quá trình chế biến, kết hợp với việc nhặt lông nhân tạo nên hàm lượng lông rất thấp. Sau khi khách hàng mang về nhà và loại bỏ những sợi lông rõ ràng và tạp chất. Những sợi lông nhỏ còn sót lại nếu không sạch sẽ không gây nguy hại đến sức khỏe, thậm chí lông không được tiêu hóa tốt sẽ bị đào thải ra ngoài. của cơ thể.

Trong tổ yến còn rất ít lông nhỏ không sạch, sau khi ăn sẽ không gây hại cho cơ thể.

Xem thêm:

Cách nhặt lông trong tổ yến

Thời gian ngâm yến khoảng 3-4 tiếng, khi sợi yến trong mờ. Bạn có thể nhặt lông, có thể xé sợi và nhặt lông đồng thời sạch hơn nhưng cẩn thận không làm đứt sợi yến. tơ nuốt, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.

1. Khi nhặt lông, bạn có thể chuẩn bị một cái bát, đổ đầy nước và bắt đầu nhặt lông. Đầu tiên chọn những sợi to, sau đó là những sợi nhỏ. Sau khi nhặt lông bằng nhíp, bạn hãy xả lại bằng nước sạch.

2. Dùng nhíp inox để nhặt bỏ những sợi lông mịn cũng như tạp chất trong tổ yến. Ngoài ra còn có một số lông yến ẩn trong tổ yến, đây là hiện tượng bình thường, xé tổ yến thành từng dải sẽ thuận tiện hơn trong việc nhặt lông.

3. Làm sạch những sợi lông to dễ nhìn thấy trước và những sợi lông nhỏ còn sót lại ẩn trong tơ yến Có một mẹo nhỏ để loại bỏ chúng dễ dàng. Cho tổ yến vào một chậu lớn và sâu, vặn vòi nước, và đánh tổ yến. Các sợi lông sâu mịn sẽ được đánh tơi dưới áp lực của dòng nước, sau đó đứng cho đến khi tổ yến chìm xuống, cẩn thận đổ hết nước trên đó và rửa lại nhiều lần.

Lưu ý: Tốt nhất nên dùng lọ màu trắng tinh, lông yến sẽ dễ tìm hơn. Lưu ý không dùng dầu bôi lên yến sẽ làm mất mùi vị của yến, vui lòng bấm vào bài hướng dẫn nhặt lông yến cho video hướng dẫn.

Lý do sử dụng tổ yến Đừng lo lắng nếu các sợi lông nhỏ không sạch, một lượng nhỏ lông chim sẽ không có tác dụng phụ đối với cơ thể. Thông thường, sau khi nhặt sạch lông tơ và tạp chất trong tổ yến, bạn hãy rửa lại hai lần rồi mới yên tâm ăn.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Tôi phải làm gì nếu tổ yến không sạch? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo