Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất, chất lượng có vấn đề không? Bạn bè thường hỏi tổ yến sau khi ngâm có lẫn tạp chất và lông mịn không, tổ yến có bị hôi không?

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất

Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất
Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất

Nguyên nhân gây ra tạp chất và lông mịn?

Nhiều cư dân mạng thắc mắc, tổ yến sau khi ngâm nước không chỉ có những sợi lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất khiến họ nghi ngờ về chất lượng cũng như công nghệ chế biến của tổ yến. Trên thực tế, những câu hỏi khá bình thường, những cư dân mạng lần đầu tiên ăn yến sào thường đặt những câu hỏi như vậy.

Bây giờ chúng ta hãy chia nhỏ vấn đề, đồng thời, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để loại bỏ những sợi lông nhỏ và tạp chất?

Sau đây, tôi xin trả lời chắc chắn với mọi người rằng: yến sào thiên nhiên, nguyên chất, được hái bằng tay thường xuyên sẽ có một ít lông.

Tại sao?

Trước hết, chúng ta hãy phổ biến kiến ​​thức về yến sào

Tổ yến là tổ do chim yến và các loài cùng loài làm tổ bằng nước bọt và lông tơ trộn lẫn và cô đặc lại, có hình dạng như nửa vầng trăng. Được dệt thành dạng mắt lưới không đều, các góc tổ đều và chắc, và hai đầu nối với tường được gọi là chân yến, có đường kính 6 – 8 cm, rộng 3 – 4 cm. Sản xuất chủ yếu tại Indonesia, Malaysia, Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Những người hái yến thường bắt đầu hái yến sào sau khi những con nhạn non lớn lên và bay đi.

Vậy tổ yến vừa hái có những bổ gì? Phổ biến nhất là lông, vỏ trứng và tạp chất.

Khi tổ yến hái được đưa về nhà máy và người thợ nhặt lông thường phải trải qua 4-5 công đoạn, chỉ thuần túy thủ công nên sẽ không tránh khỏi một ít lông và tạp chất. Bạn ơi, nếu bạn mua bọt yến sào không thấy có dấu vết của những sợi lông nhỏ màu trắng, loại này chất lượng thì hơi lo.

Chúng ta thường nói rằng yến sào được chọn lọc thủ công theo cách cổ xưa là yến sào tốt nhất. Vì được làm thủ công bằng tay và không dùng chất tẩy trắng nên nó có một sợi tóc hơi mịn!

Tóm lại, yến sào có chứa lông mịn và tạp chất là điều bình thường, và có thể ăn được một cách tự tin.

Nếu ăn nó vào bụng có sao không?

Bạn ơi, ăn mấy con lông mịn cũng không sao, cũng giống như gà vịt ở nhà, bạn cũng có thể gặp phải vấn đề tương tự. Tất nhiên, lựa chọn càng sạch sẽ càng tốt. Nhiều cư dân mạng kháo nhau rằng ăn yến sào không dễ, không chỉ nhặt lông mà còn phải hầm, tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày. Vì công việc bận rộn nên không thể đòi ăn yến sào, rất rối.

Xem thêm:

Làm thế nào để loại bỏ các sợi lông?

Khi mua tổ yến, bạn có thể yêu cầu người buôn bán tặng kèm nhíp và một tấm lưới che, hai dụng cụ này là những dụng cụ cần thiết để loại bỏ những sợi lông nhỏ.

Cách 1: Sau khi ngâm tổ yến, nhỏ một giọt dầu ăn lên mặt nước rồi dùng đũa khuấy đều. Một vài sợi lông nhỏ sẽ bám vào dầu ăn, sau đó đổ bớt nước trên bề mặt. (Theo cá nhân tôi, phương pháp này không hữu ích lắm, nó thay đổi tùy theo từng người)

Cách 2: Chuẩn bị 2-3 chiếc bát nhỏ, cho vào một ít nước, dùng nhíp và lưới che để từ từ loại bỏ những sợi lông nhỏ và tạp chất trong tổ yến. (phương pháp phổ biến nhất)

Lời khuyên: Cá nhân Xiaobian không khuyên bạn nên ăn những sợi lông nhỏ vào dạ dày. Có quá nhiều thứ không biết, và ăn quá nhiều luôn có hại. Nhưng người biên tập cũng biết rằng rất khó để tự mình nhặt sạch lông mịn, nhất là đối với những người bạn có thị lực không tốt (bạn cận thị thì không thể nhặt sạch được).

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Tổ yến sau khi ngâm không chỉ có lông nhỏ mà còn lẫn tạp chất. Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo