Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào

Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào

Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào? Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng bổ khí, bổ huyết, vị ngọt thanh rất thích hợp cho phụ nữ ăn. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, nhiều người sẽ xì xào: Khi nào nên cho chà là đỏ và đường phèn vào để hầm yến sào? Hôm nay chúng ta sẽ nói về vấn đề này.

Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào

Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào
Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào

Khi chưng yến với chà là đỏ và đường phèn, nên đun yến thật nhanh trước khi cho chà là đỏ và đường phèn vào. Tổ yến là một vị thuốc bổ tự nhiên nên khi hầm sẽ dễ giữ lại chất dinh dưỡng hơn mà không cần thêm bất cứ thứ gì.

Mục đích cho thêm đường phèn là để tạo hương vị, để hương vị tổng thể của tổ yến tốt hơn và người ăn thích hơn là cho thêm đá đường để tăng dinh dưỡng. Có thể cho chà là đỏ 5-10 phút trước khi chưng yến ra khỏi nồi, nếu chưng chà là đỏ lâu quá sẽ bị nhũn và nát, khi hầm sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

Chà là đỏ và đường phèn được cho vào khi tổ yến sắp chín.

Điều này cũng có thể trả lời cho một câu hỏi khác, có nên hầm tổ yến với đường phèn hay thêm vào sau đó. Đây cũng là một sự phân vân lớn của nhiều người khi hầm tổ yến, xét cho cùng thì chưng tổ yến với đường phèn là phương pháp cơ bản nhất.

Sau cùng, không chỉ thêm chà là và đường phèn, nếu muốn làm các món khác từ yến sào, tốt nhất bạn nên hầm yến riêng và ninh với các phụ liệu sau khi bắc ra. Các phụ liệu khác nhau được hầm với đường phèn và tổ yến, nếu không ăn được sẽ dễ bị tan trong nước trong quá trình bảo quản sau đó, mất đi vị ngon và dinh dưỡng.

Thực hành tổ yến chưng đường phèn chà là đỏ

Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào

Nguyên liệu:

Tổ yến khô 3-5 gam, chà là đỏ, đường phèn, nước lọc.

Các bước thực hành:

1. Rửa sạch tổ yến khô, xé thành sợi và để riêng, chà là đỏ và bỏ lõi để sử dụng cho lần sau.

2. Cho tổ yến vào nồi hầm, thêm một lượng nước tinh khiết thích hợp, đun trên lửa nhỏ trong 25 phút.

3. Thêm chà là đỏ và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, sau đó thêm đường phèn và khuấy cho đến khi tan chảy và phục vụ.

Xem thêm:

Thực hành chưng yến chưng đường phèn.

Tổ yến chưng quả chà là đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết, thích hợp cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc khi mang thai. Có tác dụng bổ dưỡng rất tốt, khi hầm tổ yến với quả chà là và đường phèn. không nên hầm chung với yến sào, nên cho vào khi đã nấu chín.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Khi nào thì cho đường phèn vào chưng với yến sào. Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo