Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt.

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt. Hiện nay, nguồn nguyên liệu tổ yến lấy từ tổ yến chủ yếu được nuôi nhiều ở các nước Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam… Họ dùng chính nước bọt của mình để xây tổ, sau đó trộn với linh tinh. lông, rong, rêu,… để xây tổ.

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt.

Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt.
Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt.

Cách ăn yến sào nào tốt nhất?

Tốt nhất bạn nên mua loại tổ yến nhỏ hơn để tự ăn yến sào. Một tổ yến từ 3-4 gram là quá đủ để cơ thể con người hấp thụ trong một ngày. Ăn 2 lần một tuần là đủ. Sẽ tốt hơn để uống một ly vào buổi sáng.

Tốt nhất bạn nên ăn yến sào, khi chọn yến sào đừng nghĩ là ngon khi thấy màu sắc trông đẹp mắt. Thật sự thì màu của yến sào hơi ngả vàng nhưng lại có màu trắng như tuyết và trắng như tuyết. Không dễ để tìm được tổ yến nguyên chất. Vì vậy bạn phải tìm kiếm khi mua, mua sắm xung quanh, đừng chọn tổ yến quá rẻ, vì yến sào đáng giá đến từng xu.

Yến sào loại nào tốt?

Thứ 1: Khô

Tổ yến tốt cần có độ khô cao, nếu bẻ một chút tổ yến sẽ bị vỡ. Độ khô càng cao càng dễ bảo quản, không bị ẩm mốc khi bảo quản nơi thoáng mát.

Tổ yến kém hơn không khô đạt tiêu chuẩn, dùng tay bẻ cong không dễ gãy. Tổ yến như vậy có độ ẩm cao, mất trọng lượng và không dễ bảo quản.

Thứ 2: Có chải keo không

Tổ yến chất lượng cao có thể nhìn thấy các đường vân rõ ràng dưới ánh nắng mặt trời, và cũng có thể có các khe hở nhất định.

Đó là do trong tổ yến có lông tơ cần được nhặt sạch và có thể hình thành các kẽ hở sau khi hái thủ công. Tổ yến như vậy chưa được xử lý bằng keo và các đường nối. Đối với những tổ yến kém chất lượng, để tăng trọng lượng và làm tổ yến dày đặc, người ta sẽ dùng keo để trám các kẽ hở sau khi hái.

Thứ 3: Màu sắc

Tổ yến thiên nhiên nguyên chất, màu sắc hơi xám hoặc vàng, không qua tẩy trắng và sử dụng các phương pháp xử lý khác. Đều là tổ yến được hái nhân tạo nên không thể tránh khỏi tình trạng còn sót lại những sợi lông yến nhỏ. Và một số lông yến nhỏ có thể được nhìn thấy trên tổ chim.

Đối với yến sào kém chất lượng, để tiết kiệm chi phí nhân công. Người ta sẽ dùng một số loại thuốc để tẩy lông sẽ không để lại dấu vết của lông chim, sợi yến được tẩy trắng rất trắng. Tổ yến nhuộm giả làm huyết yến, màu sắc trông giả.

Thứ 4: Cho dù nó được dán

Trong quá trình xử lý tổ yến, không thể tránh khỏi một số mảnh vụn bị rơi ra. Tổ yến thiên nhiên nguyên chất, sau khi chế biến, viên yến sẽ rơi ra nên sẽ mỏng hơn và không bị dính các mảnh vụn lại.

Còn tổ yến kém chất lượng, để tiết kiệm chi phí và tăng trọng lượng. Dưới đáy tổ yến sẽ bị bám nhiều cặn dày trông rất mất tự nhiên, không rõ thành phần của các vụn này.

Thứ 5: Tóc yến

Lông yến dùng để chỉ sự so sánh trọng lượng của tổ yến trước và sau khi ngâm.

Lông yến chất lượng cao nói chung là trên 6 lần, thậm chí có loại có thể lên tới 8 đến 9 lần. Tùy thuộc vào chất lượng tổ yến, thời gian tạo bọt và công nghệ. Còn tổ yến kém chất lượng, do kết cấu của tổ yến bị hư hỏng sau khi xử lý bằng thuốc nước hoặc đánh keo, không dễ tạo bọt, lông tạo bọt tương đối ít, thậm chí có loại không thể tạo bọt được.

Thứ 6: Hương vị

Tổ yến sau khi hầm tốt sẽ có mùi thơm của lòng trắng trứng gà, hương vị mềm mịn, sảng khoái và đàn hồi.

Tổ yến kém chất lượng thường được xử lý bằng xi-rô hoặc keo. Sau khi hầm không có mùi thơm, mùi vị không ngon, thậm chí có loại còn có mùi keo.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Tự ăn yến sào loại nào tiết kiệm chi phí, yến sào loại nào tốt. Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo