Cách hầm yến ngon đúng cách: 10 lưu ý bạn cần biết

Cách hầm yến ngon đúng cách: 10 lưu ý bạn cần biết

Cách hầm yến ngon như thế nào đúng cách bạn đã biết chưa? Yến Sào Thủ Đức có hướng dẫn rất nhiều cách chưng yến ngon, độc lạ và bổ dưỡng. Trong bài viết này, Yến Sào Thủ Đức sẽ chia sẻ cho bạn 10 lưu ý bạn cần biết để có cách hầm yến ngon.

Cách hầm yến ngon đúng cách: 10 lưu ý bạn cần biết

Cách hầm yến ngon để có thể thưởng thức trọn vẹn giá trị mà yến sào mang lại. Các bậc cha mẹ ăn yến sào lần đầu tiên hầm yến có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau, cách hầm yến ngon không đúng cách sẽ làm mất đi dinh dưỡng của yến sào, một số thông tin chi tiết:

Cách hầm yến ngon đúng cách: 10 lưu ý bạn cần biết
Cách hầm yến ngon đúng cách: 10 lưu ý bạn cần biết

Chọn nước nào để hầm yến sào

Cách hầm yến ngon là phải chọn loại nước chất lượng để hầm yến. Tổ yến là loại thực phẩm bổ dưỡng quý giá, khâu chọn nước khi ngâm, hầm là rất quan trọng. Cần phải có nước chất lượng cao, nên dùng nước tinh khiết hoặc nước khoáng để phát huy hết tác dụng của tổ yến.

Hầm tổ yến bao nhiêu nước là phù hợp.

Cách hầm yến ngon đúng cách là phải lựa chọn được mức nước phù hợp trước khi hầm. Khi hầm yến, nước chỉ nên ngập mặt yến, không quá ít hoặc quá nhiều.

Phương pháp hầm

Cách hầm yến ngon đúng cách bạn phải chọn được phương pháp phù hợp với khẩu vị của mình. Nước hầm yến tốt nhất là dùng cách hầm cách thủy. Không nên đun trực tiếp, nấu, v.v.

Hầm tổ yến trong bao lâu

Cách hầm yến ngon đặc biệt quan trọng đó là thời gian hầm yến là bao lâu. Thời gian ngâm tổ yến khoảng 4-5 tiếng, có thể tăng thời gian ngâm yến phù hợp vào mùa đông. Thời gian hầm trong nước thường từ 25 phút đến 40 phút, nếu bạn muốn ăn hương vị Q thì thời gian hầm ngắn hơn, còn nếu bạn muốn ăn nếp cẩm mềm thì thời gian hầm kéo dài một cách thích hợp. Vì yến sào là loại đạm hòa tan trong nước, nên hầm quá lâu yến sào sẽ bị tan ra nước.

Cách thêm đường phèn, chà là đỏ, quả sói rừng và các phụ liệu khác

Cách hầm yến ngon là bạn phải biết canh thời điểm để cho gia vị, nguyên liệu vào yến hầm. Trong quá trình hầm tổ yến, thời điểm cho thêm các phụ liệu cũng rất quan trọng. Nói chung, không nên thêm bất cứ thứ gì để hầm tổ yến, mà hãy thêm đường phèn, quả sói rừng, chà là đỏ và các phụ liệu khác khi tổ yến sắp ra lò.

Những lưu ý khi nhặt lông chim yến

Cách hầm yến ngon là bạn phải biết cách nhặt lông yến sạch, không còn tạp chất.  Yến được cho vào thố sứ trắng để nhặt lông, cố gắng không làm hỏng các sợi yến trong quá trình nhặt lông, để khi hầm sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản yến sơ chế, tinh chế đúng cách
Hướng dẫn cách bảo quản yến sơ chế, tinh chế đúng cách

Tổ yến và thức ăn ghép đôi

Cách hầm yến ngon thì không thể thiếu những nguyên liệu kèm theo để tăng hương vị. Tổ yến chưng cách thủy nên đơn giản, nhẹ nhàng, không quá phức tạp hay quá nặng. Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy chọn sữa, nước cốt dừa, đường phèn, vv… Nếu bạn thích ăn mặn, hãy dùng súp gà, súp chim bồ câu, v.v.

Cách bảo quản yến sào ngâm và hầm

Cách hầm yến ngon thì cần tổ yến chất lượng, cách bảo quản yến sào đúng cách để đảm bảo. Tổ yến đã ngâm có thể chia thành nhiều phần sau khi chắt nước (mỗi phần được khuyến nghị tương đương với 3 đến 5 gam đồ khô), gói kín trong túi giữ tươi và bảo quản trong tủ lạnh. không thêm thành phần nào vào nước hầm), cho vào chai thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần. Mỗi lần ăn chỉ cần múc bằng thìa sạch từ bình sữa, cho vào sữa hoặc cháo nóng và ăn trực tiếp.

Yến sào bị hầm quá lửa phải làm sao

Cách hầm yến ngon: Nếu bạn chưng bằng bếp gas bạn phải đứng canh nồi hầm. Nếu bạn hầm yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng thì chỉ cần chỉnh thời gian, nhiệt độ là xong. Nhiều người mới bắt đầu hầm yến không để ý đến độ nóng, thời gian hầm quá lâu, lượng nước nhiều,… mà dễ hầm trực tiếp yến sào. Tổ yến hầm bị mất chất dinh dưỡng nhất định, còn nước thì vẫn có thể ăn được. Vì vậy, bạn phải chú ý khi ninh lần sau: đun nhỏ lửa (nước sôi rồi chuyển nhỏ lửa), thời gian không quá 40 phút, lượng nước vừa ngập tổ yến.

Hộp đựng Yến sào

Tốt nhất nên chọn các sản phẩm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt cao để tạo bọt và hầm yến, hộp đựng bằng sắt không phù hợp để tiêu dùng.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người lừa đảo. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Cách hầm yến ngon đúng cách: 10 lưu ý bạn cần biết. Mong rằng nội dung trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến và các sản phẩm tổ yến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo