Tổ yến có những tạp chất gì?

Bạn có biết được Tổ Yến có những tạp chất gì không?

Tổ yến có những tạp chất gì? Mặc dù mỗi tổ yến đều được trải qua các quy trình như nhặt lông, sấy khô nhưng tổ yến có đặc điểm chung là trà và dược liệu: đều là sản vật tự nhiên. Vì chúng ta được hưởng những món quà khác nhau do thiên nhiên mang lại. Vì vậy, chúng ta phải đối mặt với những sai sót sẽ đến với thiên nhiên. Dù là tổ yến sào hay tổ yến hoang dã, trong đó có nhiều tạp chất khác nhau.

Tổ yến có những tạp chất gì?

Hôm nay tôi muốn nói với các bạn về tổ yến có những tạp chất gì, vậy câu hỏi thực sự là: Trong tổ yến sào tự nhiên sẽ có tạp chất gì?

Bạn có biết được Tổ Yến có những tạp chất gì không?
Bạn có biết được Tổ Yến có những tạp chất gì không?

1. Mùn cưa, sỏi, vôi

Nhà yến thông thường được làm bằng kết cấu xi măng + kết cấu bằng gỗ, có ván gỗ làm giá đỡ ở giữa, cắt bỏ lớp mùn cưa. Nhưng thỉnh thoảng có thể xuất hiện các tạp chất nhỏ như mùn cưa, sỏi trong nhà yến thành phẩm. Phần đáy của tổ yến luôn là phần khó làm sạch nhất. Đây cũng là lý do tại sao tổ yến trơn không được làm bằng chén tam giác, hai mặt của chén tam giác là thành, tương đương với có hai đế, rất khó làm sạch bằng tay.

2. Lông chim, chỗ phân

Trong quá trình làm tổ, tổ yến sẽ trải qua thời kỳ thay lông, kết quả là tổ yến có chứa lông. Ngay cả một tổ yến quá sáng cũng sẽ chứa hàng vạn sợi lông nhỏ. Màu lông của chim yến là đen, xám, nâu vàng hoặc nâu sẫm, có nhiều loại yến nhưng yến ăn được chủ yếu là yến Gordon và yến Java:

Gordon’s Swiftlet: Chim yến sẫm màu nhỏ (12 cm). Đuôi hơi chẻ đôi. Phần trên màu nâu sẫm, phần eo màu xám và nhạt, và phần đuôi sẫm màu. Các phần dưới có màu nâu xám, với các đốm ngang màu sáng ở mặt bụng.

Java Swiftlet: Phần trên màu nâu sẫm; đỉnh đầu, cánh và lông đuôi sẫm màu hơn; các đốm ở thắt lưng nhạt hơn; phần dưới màu nâu xám và trục lông hơi nâu sẫm.

Ngoài ra, thức ăn, nước uống và cá la hán đều ở trong tổ. Một số loài yến vàng ưa sạch sẽ và không phóng uế trong tổ. Khi chim yến non lớn lên, chúng sẽ treo đuôi trong tổ với đuôi hướng ra ngoài, để tổ yến không bị vấy bẩn. Tuy nhiên cũng có những nhà yến vô tình để phân dính vào tổ yến trong quá trình bay, tạo thành các đốm phân.

3. Thân cỏ vỏ trứng, v.v.

Yến nhỏ ra khỏi vỏ nên trong tổ yến được nhặt về sẽ có tạp chất vỏ trứng vỡ nhưng nhà máy sẽ làm sạch. Ngoài ra, một số loài yến sào, yến mỏ ngắn, yến mỏ trắng và các loài yến khác sử dụng thân cỏ, rong rêu,… để xây tổ (không ăn được), yến sào cũng có thể chứa các tạp chất này.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người lừa đảo. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Tổ yến sào có những tạp chất gì?. Mong rằng nội dung trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến và các sản phẩm tổ yến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo