Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không?

Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không?

Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không? Đây là chủ đề khiến các bậc phụ huynh thắc mắc, phân vân có tiếp tục cho con mình ăn yến sào hay không. Có một số ý kiến cho rằng yến sào làm cho trẻ dậy thì sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Cùng tìm hiểu với Yến Sào Thủ Đức.

Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không?

Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không? Hiện tại, chưa có dữ liệu lớn nào chứng minh rằng cho trẻ ăn yến sào có thể dẫn đến dậy thì sớm. Nhưng cần lưu ý rằng yến sào là thực phẩm bổ sung, chứa nhiều protein, một số dữ liệu cho thấy nếu ăn nhiều yến sào có thể dẫn đến tình trạng dậy thì sớm.

Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không?
Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không?

Chế độ ăn nhiều đạm và nhiều chất béo được sử dụng trong thời gian dài, sẽ thúc đẩy trẻ dậy thì sớm. Dậy thì sớm ở trẻ em là do hấp thụ quá nhiều nội tiết tố. Tuy nhiên trong tổ yến không có nội tiết tố nhưng lại chứa nhiều protein, axit amin và cacbohydrat. Cũng như các nguyên tố vi lượng và axit trong tổ yến. Vì vậy trẻ ăn yến sào sẽ không gây dậy thì sớm.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ ăn yến sào, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và thúc đẩy sự phát triển trí não. Nhưng cha mẹ cần lưu ý khi ăn yến sào đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, số lượng nên ít hơn. Nếu trẻ bị cảm, lúc này cho trẻ ăn yến sào là không phù hợp.

Mặc dù yến sào là thực phẩm bổ dưỡng tốt nhưng ăn yến sào khi trẻ bị cảm lạnh sẽ khiến tà khí ứ đọng trong cơ thể, dễ làm các triệu chứng của bệnh cảm cúm nặng thêm. Khi cho trẻ ăn yến sào, cần lưu ý để trẻ không bị dị ứng. Vì thành phần chính của yến sào là đạm nên một số trẻ bị dị ứng với đạm sẽ gặp các phản ứng ngược như buồn nôn, tiêu chảy, mẩn ngứa. Vì vậy, khi cho trẻ ăn yến sào, cần cho trẻ ăn một lượng nhỏ trước, cho trẻ ăn tiếp khi trẻ hết triệu chứng bệnh.

Gửi đến các bậc phụ huynh cách tránh dậy thì sớm ở trẻ em như sau:
Gửi đến các bậc phụ huynh cách tránh dậy thì sớm ở trẻ em như sau

Cách tránh dậy thì sớm ở trẻ em như sau:

  • Đầu tiên, không cho trẻ uống mật ong, sữa ong chúa và các chất bổ sung khác có thể chứa hormone.
  • Thứ hai, không sử dụng một lượng lớn một loại thực phẩm nào đó trong thời gian dài. .
  • Thứ ba, không nên ăn những thứ trái mùa mà nên ăn những loại rau trái mùa, vì những loại rau trái mùa có thể có thêm chất làm chín, có thể không tốt cho sự phát triển của trẻ.
  • Thứ tư, cần tránh cho trẻ bị béo phì, không để trẻ bị thừa cân, có tài liệu cho thấy trẻ béo phì sẽ dậy thì sớm hơn và tỷ lệ dậy thì sớm sẽ tăng lên.

Có nhiều yếu tố gây dậy thì sớm ở trẻ như thích ăn chân gà quay và uống đồ uống (chai nhựa tiết ra chất dẻo, có tác dụng giống hormone). Tiếp xúc với mỹ phẩm của mẹ (mỹ phẩm làm trắng có thể chứa hormone), v.v. Một số bà bầu sử dụng thuốc bổ, mỹ phẩm làm đẹp một cách bừa bãi cũng là nguyên nhân tiềm ẩn khiến trẻ bị sốt sinh non sau này. Vì vậy, thỉnh thoảng cho trẻ dùng yến sào cũng không sao, nhưng không nên dùng với số lượng lớn trong thời gian dài.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người lừa đảo. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Cho trẻ ăn yến sào có gây dậy thì sớm không?. Mong rằng nội dung trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến và các sản phẩm tổ yến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo