Yến nấu đường phèn: Cho đường phèn vào khi nào là tốt?

Yến nấu đường phèn: Cho đường phèn vào khi nào là tốt?

Món yến nấu đường phèn là một cách chưng yến phổ biến nhất. Theo kinh nghiệm ẩm thực yến sào hàng trăm năm nay, người ta sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến yến sào mới. Tuy nhiên, Yến nấu đường phèn vẫn là sự kết hợp hài hòa nhất, giúp người ăn thưởng thức trọn vẹn hương vị cũng như dưỡng chất mà tổ yến mang lại.

Yến nấu đường phèn: Cho đường phèn vào khi nào là tốt?

Tổ yến nấu đường phèn là cách ăn tổ yến phổ biến nhất của chúng ta. Nói đến tổ yến nấu đường phèn, có người thường cho đường phèn và tổ yến chung vào nồi để hầm. Cũng có người dùng để hầm tổ yến và sau đó cho đường phèn vào, dùng phương pháp nào trong 2 phương pháp này thì tốt hơn?

Yến nấu đường phèn: Cho đường phèn vào khi nào là tốt?
Yến nấu đường phèn: Cho đường phèn vào khi nào là tốt?

2 thời điểm cho đường phèn khi nấy yến đường phèn

Khi thực hiện tổ yến nấu đường phèn, thường người dùng sẽ có 2 cách phương pháp cho đường phèn.

Đầu tiên là hầm chung đường phèn và tổ yến

Lý do: Đường phèn sử dụng hàng ngày là đường kết tinh dạng hạt lớn thu được bằng cách hòa tan lại các tinh thể đường trắng và kết tinh lại sau khi xử lý làm sạch. Nó trong suốt hoặc mờ, có kết cấu cứng và nấu lâu hơn một chút. Cho vào hầm cùng có thể làm cho món ăn ngon hơn. Đồng thời tác dụng chữa bệnh của nó cũng có thể thẩm thấu vào nước súp và các nguyên liệu qua quá trình đun nấu lâu ngày. Từ đó giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng từ món yến nấu đường phèn.

Hai là hầm tổ yến trước, sau đó cho đường phèn già vào

Lý do: tập trung vào thiên nhiên. Tổ yến là một vị thuốc bổ tự nhiên, khi mua tổ yến, chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo của tự nhiên. Tại sao chúng ta không theo đuổi sự hoàn hảo và nguyên chất trong cách chưng? Mục đích của việc thêm đường phèn là để nêm gia vị và làm cho hương vị tổng thể của yến nấu đường phèn ngon hơn và mọi người thích hơn. Chứ không có nghĩa là thêm đường phèn là để tăng dinh dưỡng.

Ngoài ra, chúng ta thường làm món yến nấu đường phèn không chỉ một lần. Nếu hầm với đường phèn và yến sào chung với nhau sẽ dễ bị biến thành nước trong quá trình bảo quản sau này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của yến. Vì vậy cách tốt nhất khi thực hiện yến nấu đường phèn là phải hầm tổ yến trước rồi mới cho đường phèn vào.

Yến Sào Thủ Đức gợi ý: Khi thực hiện yến nấu đường phèn, nên cho đường phèn và tổ yến vào chung với nhau hoặc cho vào nồi sau khi hầm đều như nhau, không có nhiều khác biệt. Nếu món yến hầm thực sự tốt cho sức khỏe thì không dùng đường phèn, vì đường phèn là thực phẩm có tính axit. Thay vì đường phèn, bạn có thể cho mật ong nguyên chất vào nhưng mật ong phải được chưng lạnh sau khi chưng yến để không làm phá hủy các hoạt chất của mật ong.

Cho đường phèn vào khi nào là tốt
Cho đường phèn vào khi nào là tốt

Bao nhiêu đường phèn là thích hợp cho món yến hầm đường phèn

Thông thường, một gam tổ yến sẽ cho thêm 30-50 ml nước và khoảng 3 gam đường phèn. Một tổ yến thường nặng từ 6-7 gam thì nên cho 180 ml nước và khoảng 18 gam đường. Tuy nhiên, độ ngọt của mỗi nhãn hiệu đường phèn là khác nhau. Bạn có thể thử theo giá trị tham khảo cho lần đầu tiên. Theo khẩu vị cá nhân của Yến Sào Thủ Đức khi thực hiện yến nấu đường phèn, nên cho một lượng đường nhỏ ngay từ đầu.

Đường phèn nào tốt cho món yến sào

Đường phèn trắng sẽ tốt hơn. Xét về góc độ dinh dưỡng, dù là loại đường phèn nào thì thành phần dinh dưỡng của nó hầu hết đều là đường, và tác dụng của việc đặt loại đường phèn đó không khác nhau là mấy. Nhưng xét từ góc độ khẩu vị và thẩm mỹ thực phẩm thì trắng.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người lừa đảo. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Yến nấu đường phèn: Cho đường phèn vào khi nào là tốt?. Mong rằng nội dung trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến và các sản phẩm tổ yến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo