Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á

Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á

Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á. Trong các hang động đá vôi trên bờ biển Đông Nam Á, tồn tại một món ngon được đánh giá cao bởi y học cổ truyền Trung Quốc và các đầu bếp – Tổ chim ăn được.

Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á

Và thành phần quan trọng nhất của những tổ chim này là nước bọt chim. Được thu thập từ chim én, nước bọt chim của những con vật nhỏ này chứa những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, khiến chúng được đánh giá cao. Bây giờ, Golden Nest đã kết hợp những lợi ích tuyệt vời của nước bọt chim với sự đổi mới hiện đại và tìm nguồn cung ứng bền vững.

Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á
Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á

Lịch sử tổ yến ăn được

Các nhà sử học tin rằng việc tiêu thụ nước bọt chim đầu tiên xảy ra trong triều đại nhà Minh (1368-1644). Đô đốc Zhen He (鄭和), một nhà thám hiểm và chỉ huy hải quân Trung Quốc, đã phát hiện ra món ngon ở Đông Nam Á. Khi các thủy thủ của ông trải qua năng lượng và sức khỏe tăng cao sau khi tiêu thụ nước bọt chim, Đô đốc He trở về Trung Quốc với một bộ sưu tập tổ chim cho hoàng đế Trung Quốc.

Vì di sản hoàng gia này, tổ yến theo truyền thống là một món ngon dành riêng cho các gia đình hoàng gia và giới thượng lưu giàu có của Trung Quốc. Mặc dù điều này đã dần thay đổi trong những thập kỷ gần đây do các lựa chọn hợp lý hơn, chẳng hạn như đồ uống nước bọt chim và thuốc bổ được thiết kế cho sự tiện lợi hiện đại và mức thu nhập tăng lên.

Tổ yến ăn được có thực sự được làm từ nước bọt chim yến không?

Có, tổ chim ăn được đến từ một loài chim Đông Nam Á cụ thể được gọi là swiftlets (hoặc chim én) có nguồn gốc từ hang động bãi biển. Những con chim nhỏ này sử dụng nước bọt của chính chúng để xây dựng tổ của chúng, tạo thành những chiếc cốc trắng chắc chắn trên tường hang động. Những tổ nước bọt chim này cứng lại nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí và giống như một chiếc võng dệt chặt được xây dựng từ các sợi có thể từ trắng, vàng đến đỏ sang trọng được đánh giá cao.

Làm thế nào tổ yến ăn được thu hoạch

Trên khắp Đông Nam Á, vô số thành tạo đá được lấp đầy với tổ swiftlet ở hai bên của hang động đá vôi. Các tổ thường nằm trên đỉnh hang động, buộc những người thu gom tổ phải sử dụng thang gỗ dài để tiếp cận tổ.

Với sự gia tăng của toàn cầu hóa đã có một sự tăng tốc của nhu cầu. Kết quả của tất cả nhu cầu này có nghĩa là giảm tổ hoang dã đích thực. Để chống lại điều này, một số nông dân đã tạo ra trang trại nuốt đô thị. Những “trang trại” này là những ngôi nhà bê tông nhiều tầng được thiết kế để thu hút những con én, những người bay vào và xây dựng tổ của chúng trong các tòa nhà.

Nước bọt chim có vị như thế nào?

Người tiêu dùng nước bọt chim yến có thể ngạc nhiên khi biết rằng một thành phần độc đáo và thèm muốn như vậy có hương vị cực kỳ trung tính. Trên thực tế, khía cạnh hương vị thú vị nhất của tổ yến ăn được là kết cấu của nó, giống như thạch mềm hoặc gelatin.

Tổ yến ăn được hấp thụ hương vị của các thành phần mà chúng được nấu chín. Đầu bếp có thể tự do làm cho tổ hoặc mặn hoặc ngọt.

Các món ăn mặn phổ biến bao gồm thêm cua, giăm bông Trung Quốc, gừng và các hương vị hải sản giàu umami khác, tất cả được nấu thành một món súp ngon.

Đối với một cái gì đó ngọt ngào, đầu bếp Trung Quốc thêm đường đá và thảo mộc để tạo ra một món súp tráng miệng ngọt ngào và tinh tế. Súp tổ yến thường được phục vụ như một phần của bữa tiệc cầu kỳ.

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước bọt chim yến

Nếu không có một hương vị riêng biệt, điều gì làm cho súp yến sào thèm muốn và thú vị như vậy? Câu trả lời là những lợi ích sức khỏe độc đáo của nó.

Kể từ khi thành lập vào các tiết mục của ẩm thực Trung Quốc, nó đã được chấp nhận bởi y học cổ truyền Trung Quốc vì lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của nó, sở hữu các đặc tính khác nhau, từ tăng cường sức mạnh để thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu khoa học đã kiểm tra lợi ích sức khỏe của nước bọt chim.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các thành phần sức khỏe sau đây trong tổ yến

  • Protein hòa tan trong nước
  • Canxi
  • Phốtpho
  • Sắt
  • Natri
  • Kali
  • Axit amin thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cơ thể
  • Hormone, chẳng hạn như testosterone

Protein mạnh mẽ

Chất dinh dưỡng chính trong tổ yến ăn được là một protein hòa tan trong nước kích thích phân chia tế bào và sửa chữa cơ bắp, hai thành phần chính để chữa bệnh. Một tổ yến điển hình chứa một lượng lớn protein (45-55% theo trọng lượng) và những protein này chứa các phân tử hoạt tính sinh học cũng tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt được công bố vào tháng 1 năm 2016 đã theo dõi thành công khả năng của tổ yến ăn được để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nước bọt chim và các thành phần khác trong tổ chim én “có hiệu quả đẩy nhanh sự tăng sinh và bài tiết kháng thể của các tế bào”. Theo thuật ngữ của giáo dân, nước bọt chim bắt đầu khả năng của cơ thể để sản xuất các tế bào hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật, tăng cường sức khỏe cơ thể tổng thể.

Nghiên cứu cũng chứng minh làm thế nào tổ yến ăn được có thể cân bằng lại cơ thể sau một số phương pháp điều trị hóa trị. Khi bệnh nhân trải qua hóa trị, các tế bào tốt và xấu được loại bỏ. Một số tế bào tốt này, “tế bào B”, là các tế bào bạch cầu tạo ra các kháng thể có giá trị, bảo vệ cơ thể con người khỏi bệnh tật. Một nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã xác định tích cực việc tiêu thụ nước bọt chim là một phương pháp phục hồi cho hóa trị liệu.

Những bệnh nhân ăn tổ yến ăn được được phát hiện đã làm giảm tác động tiêu cực của hóa trị đối với hệ thống đường ruột của họ.

Tìm tổ yến phù hợp

Tổ yến có nhiều loại và màu sắc khác nhau – đỏ, vàng và trắng. Được đánh giá cao nhất và hiếm nhất là màu đỏ, được biết đến trong tiếng Trung Quốc là “tổ yến đỏ máu”. Một quan niệm sai lầm phổ biến là tổ yến đỏ được làm từ máu swiftlet. Điều này là sai. Tổ yến chuyển sang màu đỏ máu do chế độ ăn của chim có chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng cụ thể làm cho nước bọt chuyển sang màu đỏ.

Được biết đến tại “Trứng cá muối phương Đông”, tổ yến ăn được đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây. Do sự phát triển này, tổ yến giả cũng đã tăng tốc. Những tổ én giả này, thường được làm từ mỡ động vật và rong biển, thiếu bất kỳ lợi ích sức khỏe tuyệt vời nào tạo thành tổ yến ăn được hợp pháp. Tại Yến sào Thủ Đức, chúng tôi chỉ chứng nhận và bán tổ yến tốt nhất trên thị trường, sử dụng nguồn cung ứng và chế biến có trách nhiệm. Nhấp vào đây để xem nhiều lựa chọn tổ én của chúng tôi.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Nước bọt chim yến: Món ngon cao cấp ở Đông Nam Á. Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo