Thời gian ngâm yến thô bao lâu là thích hợp?

Thời gian ngâm yến thô bao lâu là được?

Thời gian ngâm yến thô bao lâu thì có thể sử dụng chưng, hầm yến ngon nhất? Để biết được ngâm yến thô bao lâu bạn cần xác định theo chất lượng, nguồn gốc của tổ yến.

Thời gian ngâm yến thô bao lâu là thích hợp?

Thời gian ngâm yến thô bao lâu là đủ? Thông thường thời gian ngâm của tổ yến trắng thông thường khoảng 3-4 tiếng, vào mùa đông nhiệt độ thấp và thời gian ngâm có thể kéo dài một cách thích hợp. Tổ yến thô chứa nhiều tạp chất nên thời gian ngâm cần kéo dài thích hợp, thường là 12-24 giờ. Nếu ngâm vào mùa hè thì nên thay nước kịp thời và cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ thấp để tránh mùi đặc trưng trong nước.

Thời gian ngâm yến thô bao lâu là được?
Thời gian ngâm yến thô bao lâu là được?

Các bộ phận khác nhau có thời gian ngâm khác nhau

Ngâm yến thô bao lâu phụ thuộc vào các phần khác nhau của tổ yến: Phần túi của tổ yến mỏng, có thể ngâm hoàn toàn trong 1-2 giờ. Vào mùa đông, do nhiệt độ nước có xu hướng hạ thấp nên thời gian ngâm nước lâu hơn bình thường một chút.

Nguyên liệu tổ yến khác nhau có thời gian ngâm khác nhau

Các nguyên liệu tổ yến khác nhau có thời gian ngâm khác nhau. Nói chung thời gian ngâm yến thô của tổ yến sử dụng quy trình hái khô / bán khô là 3-4 giờ và thời gian ngâm. Tổ yến già, yến mềm có tơ yến mịn và tốc độ hấp thụ nước nhanh hơn. Nói chung ngâm yến thô bao lâu? Khoảng trong 1 giờ.

Khi tinh chế tổ yến thô cần chú ý đến các chi tiết

Lưu ý khi ngâm tổ yến thô thích hợp
Lưu ý khi ngâm tổ yến thô thích hợp

1. Ngâm tổ yến với nước (mùa đông nước ấm 40 ° C) để tổ yến nở ra và mềm ra. Chỉ cần dịu dàng. Khi ngâm tổ yến nên xé nhỏ các cục cứng và sừng của tổ yến, tổ yến vàng sau khi ngâm nên xé thành sợi rồi mới đem hầm. Những sợi yến vàng sẽ trở nên giòn và cứng sau khi mất quá nhiều nước. Lúc này lượng lông ngâm sẽ giảm đi, thời gian ngâm và hầm cũng nên kéo dài cho phù hợp.

2. Ngâm yến thô bao lâu? Khi ngâm tổ yến chú ý thay nước 2-3 lần để loại bỏ tạp chất. Nên cho vào lớp bảo quản tươi của tủ lạnh khi ngâm yến mùa hè và để qua đêm.

3. Khi hầm tổ yến, đợi nước bên ngoài nồi hầm sôi lên thì cho tổ yến vào, đun cách thủy. Hầm tổ yến cho đến khi trong mờ và có mùi thơm đạm đà. Có thể cho đường phèn vào sau cùng, yến sào sẽ ngon hơn.

4. Thùng ngâm sạch sẽ, không dính dầu, tốt nhất nên dùng thùng trắng tinh để thuận tiện cho việc xử lý nhặt lông ở giai đoạn sau.

5. Kiềm hóa lông nghiêm cấm thêm các chất có tính kiềm như kiềm ăn được vào bọt tổ yến sẽ làm tổ yến có mùi vị không ngon và dẫn đến mất dinh dưỡng của tổ yến.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người lừa đảo. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Thời gian ngâm yến thô bao lâu là thích hợp?. Mong rằng nội dung trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến và các sản phẩm tổ yến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo