Làm thế nào để rửa tổ yến sạch, không bị bể tổ

Làm thế nào để rửa tổ yến

Làm thế nào để rửa tổ yến? Cách xử lý tổ yến sau khi làm ướt Tổ yến thật sẽ trở nên đàn hồi và mềm sau khi tiếp xúc với một lượng nhỏ nước! Ngược lại, nếu tổ yến được vận chuyển khi đã đủ khô, tổ yến quá khô sẽ trực tiếp biến thành những sợi yến vụn từ tổ yến. Sau cùng, trong quá trình vận chuyển khó tránh khỏi một số va chạm nhỏ! Vậy mọi người đã biết cách rửa tổ yến, và cách xử lý sau khi tổ yến bị ướt chưa?

Làm thế nào để rửa tổ yến

Làm thế nào để rửa tổ yến
Làm thế nào để rửa tổ yến

Cách rửa tổ yến

1. Ngâm tổ yến trong bát nhỏ với nước ấm khoảng 2-3 giờ. Sau khi ngâm nở, dùng nhíp nhẹ nhàng loại bỏ lông yến và tạp chất, cẩn thận không làm đứt tơ yến, cuối cùng để ráo nước.

2. Nên ngâm tổ yến với nước trước, giữa chừng nên thay nước một hoặc hai lần, không nên giữ lại nước ngâm tổ yến. Cho tổ yến đã ngâm vào rây lọc inox hai lớp, trong quá trình rửa, xé tổ yến để rửa sạch các tạp chất. Tổ yến phải hút nước và nở ra thì mới có thể nấu và ăn được.

3. Cho tổ yến vào bát sứ trắng lớn hơn một chút, chứa 3/4 nước tinh khiết. Khoảng 2 tiếng, từ từ dùng tay xé sợi yến thành từng sợi theo đường vân. Sau đó xử lý những sợi lông linh tinh và từ từ dùng nhíp gắp chúng. Tổ yến có nhiều lông hơn nhưng sau khi ngâm có thể rụng đi rất nhiều.

Xem thêm:

Tôi phải làm gì sau khi tổ yến bị ướt?

Không khí khô. Nói chung, nếu tổ yến còn hơi ẩm nhưng không bị biến chất và thối rữa thì sau khi chế biến có thể ăn được. Đầu tiên bạn hãy tìm một tờ giấy trắng sạch, sau đó đặt tổ yến lên trên giấy và để nơi khô ráo. Tổ yến có thể được làm khô bằng không khí, thứ hai, tổ yến cũng có thể được bảo quản trong tủ sấy, để tổ yến được làm khô. Tuy nhiên, nếu tổ yến còn hơi ướt và sinh ra mùi chua, hôi thì không nên ăn lại tổ yến như vậy để tránh gây hại cho sức khỏe con người.

Tổ yến khô sau khi mua về không dễ ăn một lần. Vì vậy, việc bảo quản tổ yến khô đặc biệt quan trọng. Các bạn ơi, bảo quản tổ yến khô cần đảm bảo là tổ yến khô. Các bạn hoàn toàn có thể làm khô tổ yến hoặc sấy bằng quạt làm mát, nhớ không sấy bằng máy lạnh hoặc nhờ ánh nắng mặt trời để làm khô tổ yến, để không ảnh hưởng đến chất lượng của tổ yến. Sau khi làm khô tổ yến, cho tổ yến vào hũ đựng yến đậy kín nắp hoặc dùng túi màng bọc kín để bảo quản kín hơi, để nơi thoáng gió tự nhiên, không có độ ẩm.

Cần lưu ý rằng: Tổ yến khô không được cho vào tủ lạnh để làm đông. Khi không khí ấm áp lạnh đi, nó đông đặc lại thành những giọt nước nhỏ.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Làm thế nào để rửa tổ yến. Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo