Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì bạn có biết

Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì?

Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì? Thành phần chính của tổ yến là: protein hòa tan trong nước, cacbohydrat, các nguyên tố vi lượng: canxi, phốt pho, sắt, natri, kali. Và một thành phần quan trọng cần thiết cho cơ thể con người là “axit neuraminic” hay còn gọi là “axit tổ yến”.

Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì?

Axit trong tổ yến mang lại nhiều hiệu quả và chức năng quan trọng cho sức khỏe, như sau:

  • Tăng cường truyền thông tin trong não: Axit trong tổ yến có khả năng kích thích tốc độ truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh trong não. Điều này góp phần cải thiện hoạt động não bộ và hệ thần kinh.
  • Hỗ trợ sự phát triển và miễn dịch cho trẻ sơ sinh: Axit trong tổ yến có mặt trong sữa mẹ và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và sự phát triển sớm của trẻ sơ sinh. Nó cũng giúp cải thiện khả năng hấp thụ các vitamin và khoáng chất quan trọng từ đường ruột.
  • Ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và vi rút: Axit trong tổ yến không bị phân hủy bởi các enzym trong hệ tiêu hóa, do đó nó có thể đi qua đường tiêu hóa và vào đường ruột. Ở đó, nó ngăn chặn sự hấp phụ của vi khuẩn, vi rút và các tế bào gây bệnh trong đường ruột. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe đường ruột và chống lại nhiều loại mầm bệnh.

Ngoài ra, tổ yến cũng chứa ba chất dinh dưỡng đặc biệt:

  • Axit sialic (axit N-acetylneuramic): Có tác dụng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của các mô và tế bào trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy chức năng miễn dịch và tăng cường khả năng chống oxi hóa.
  • Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF): Giúp thúc đẩy quá trình tái tạo và phục hồi các tế bào da, đồng thời cải thiện tình trạng da và kích thích quá trình phục hồi tổn thương.
  • Yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF): Có khả năng kích thích sản xuất tế bào máu và hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển hệ miễn dịch.

Tổ yến, với axit và các chất dinh dưỡng quý giá này, đóng góp không nhỏ vào việc bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì?
Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì?

Thực phẩm nào chứa axit trong tổ yến

Thực phẩm chứa axit tổ yến, hay axit sialic, có sẵn trong một số nguồn thực phẩm tự nhiên, bao gồm:

  • Sữa mẹ: Đây là nguồn chính của axit sialic. Sữa mẹ chứa hàm lượng cao axit sialic, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển sớm và hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh.
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa: Axit sialic cũng có mặt trong sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa bột, sữa đặc, sữa chua và pho mát. Việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa cung cấp axit sialic cho cơ thể.
  • Trứng: Trứng cũng là một nguồn thực phẩm chứa axit sialic. Đặc biệt, axit sialic có mặt trong lòng đỏ trứng.

Ngoài ra, axit sialic cũng có thể được tìm thấy trong một số nguồn thực phẩm khác, nhưng với hàm lượng thấp hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo cung cấp đủ axit sialic cho cơ thể, các nguồn chính như sữa mẹ, sữa và trứng là lựa chọn tốt nhất. Việc bổ sung axit sialic từ những nguồn thực phẩm này có thể có lợi cho sức khỏe và phát triển của cơ thể.

Hiệu quả và vai trò của axit trong tổ yến

1. “Vàng não” của sự phát triển trí tuệ

Axit trong tổ yến có thể thúc đẩy sự phát triển trí nhớ và trí thông minh Thông qua sự tương tác với màng tế bào não và các khớp thần kinh. Axit trong tổ yến có thể cải thiện tốc độ phản ứng của các khớp thần kinh tế bào não, từ đó thúc đẩy sự phát triển của trí nhớ và trí thông minh.

Một nhóm các nhà khoa học đến từ New Zealand đã thực hiện một bộ thí nghiệm để khẳng định vai trò quan trọng của axit trong tổ yến đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Cuối cùng thí nghiệm kết luận rằng việc bổ sung axit trong tổ yến cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể làm tăng nồng độ của yến sào. Tổ chức axit trong não, do đó cải thiện chức năng não.

2. Nâng cao khả năng hấp thụ của ruột Theo hiện tượng vật lý đơn giản là hấp dẫn người khác giới. Các chất khoáng mang điện tích dương và một số vitamin đi vào đường ruột dễ dàng kết hợp với acid yến mang điện tích âm mạnh. Khi đó đường ruột có khả năng hấp thụ các vitamin và khoáng chất là nâng cao.

3. Thúc đẩy kháng khuẩn và giải độc đường ruột Axit tổ yến trên protein màng tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng nhận biết tế bào, giải độc tố tả, ngăn ngừa nhiễm khuẩn E.coli gây bệnh, điều hòa thời gian bán hủy của protein trong máu.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch Axit trong tổ yến có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người, đặc biệt là ở trẻ em.

5. Tuổi thọ và tuổi thọ Axit trong tổ yến có tác dụng bảo vệ và ổn định tế bào. Thiếu axit sialic có thể dẫn đến giảm tuổi thọ tế bào máu và glycoprotein trong quá trình trao đổi chất. Nhìn thấy điều này, bạn có nghĩ rằng axit trong tổ yến thực sự là một chất rất kỳ diệu?

Axit trong tổ yến đặc biệt tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng axit trong tổ yến được phát hiện trong màng thần kinh của nhiều người có chỉ số thông minh cao. Nhờ hấp thụ một lượng axit yến vừa đủ thông qua tổ yến nên rất tốt cho sự phát triển trí não và trí tuệ của bé.

Xem thêm: 

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Hiệu quả và chức năng của axit trong tổ yến là gì? Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người bệnh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo