Giá trị dinh dưỡng của tổ yến có vai trò gì đến sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến là gì?

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến thực sự ra sao? Trong từng gram yến có những thành phần gì tốt cho sức khỏe mà tổ yến có giá trị cao đến như vậy. Cùng Yến Sào Thủ Đức tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của tổ yến nhé.

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến bao gồm những thành phần nào?

Hiện tại, không có dữ liệu liên quan về giá trị dinh dưỡng của tổ yến trong “Bảng thành phần thực phẩm”. Theo một bài báo đăng trên Tạp chí Công nghệ Công nghiệp Thực phẩm năm 2011:

Về mặt dinh dưỡng, các nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng thành phần chính của tổ yến là protein hòa tan trong nước. Bao gồm: carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt, natri, kali và các nguyên tố vi lượng và axit amin khác. Trong đó hàm lượng protein tương đối cao.

  • Và cứ 100g yến trắng thì chứa Protein 56,5g, Axit Sialic 15,3g, Natri 1285,6mg, Magie 130,7mg, Kali 11,3mg, Canxi 631,8mg, Sắt 2,8mg, Kẽm 0,21mg.
  • Trong 100 gam yến huyết có chứa 55,0 gam protein, 13,4 gam axit sialic, 1022,8 mg natri, 128,2 mg magiê, 15,0 mg kali, 621,4 mg canxi, 2,4 mg sắt và 0,23 mg kẽm.

Từ góc độ giá trị dinh dưỡng của tổ yến, tổ yến chủ yếu giàu protein và các khoáng chất khác nhau, và chứa tương đối ít vitamin. Cả chất đạm và chất khoáng đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, axit sialic có trong tổ yến rất đáng được quan tâm.

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến là gì?
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến là gì?

Axit sialic, có tên khoa học là axit N-acetylneuraminic, là một loại carbohydrate có trong tự nhiên. Axit xialic thường tồn tại ở dạng oligosaccharide, glycolipid hoặc glycoprotein. Bộ não con người có hàm lượng axit sialic cao nhất. Trong y học, glycolipid có chứa axit sialic được gọi là ganglioside, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và phát triển não bộ và hệ thần kinh.

Mặc dù axit sialic đóng một vai trò sinh lý quan trọng trong cơ thể con người. Nhưng có hơn 40 loại chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống và sức khỏe của con người. Chúng thực hiện các chức năng tương ứng của chúng trong cơ thể và không thể thiếu được bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến chức năng và sức khỏe của cơ thể, và thậm chí dẫn đến bệnh tật.

Cơ thể con người không thể sản xuất các chất dinh dưỡng cần thiết, và để duy trì sự sống. Nó cần phải lấy nhiều loại thực phẩm từ thế giới bên ngoài. Nhiều loại thực phẩm có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người.

Ngoài việc giàu protein, giá trị dinh dưỡng của tổ yến còn chứa nhiều loại carbohydrate, axit amin, muối vô cơ và vitamin… Những chất dinh dưỡng này rất có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể con người.

Ngoài ra, yếu tố tăng trưởng biểu bì có trong tổ yến và các chất hòa tan trong nước trong tổ yến có thể kích thích trực tiếp quá trình phân chia tế bào, tái tạo và tái tạo mô. Nên tổ yến có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi và bồi bổ cơ thể con người. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng của tổ yến cũng là một loại sản phẩm có tính bình, có nhiều công năng như bồi bổ cơ thể, bồi bổ dạ dày, giảm nôn trớ. Hơn nữa, bà bầu ăn yến sào trước và sau khi sinh con hoặc trong thời kỳ mang thai còn có tác dụng bồi bổ thai nhi, an thai.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người lừa đảo. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sàogiá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Giá trị dinh dưỡng của tổ yến có vai trò gì đến sức khỏe. Mong rằng nội dung trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến và các sản phẩm tổ yến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo