Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không?

Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không?

Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không? Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm rất quý hiếm, khó khai thác và có giá thành cao. Vậy nếu kết hợp đông trùng hạ thảo cùng với yến sào sẽ có tác dụng thần kỳ gì?

Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không?

Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không?
Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không?

Yến Sào Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Tuyết

Nguyên liệu:

 • 5 gam tổ yến, 3 gam đông trùng hạ thảo, 15 gam nấm tuyết, 25 gam đường phèn.

Cách chưng:

 • Các vị thuốc được chuẩn bị theo tỷ lệ, đầu tiên hầm tổ yến với nước. Sau đó cho đông trùng hạ thảo, nấm tuyết và đường phèn vào nấu trong 15 phút.
 • Uống nước canh và ăn yến sào, đông trùng hạ thảo, nấm tuyết.

Tác dụng

1. Dưỡng phổi bổ thận, dưỡng sắc mặt, giảm ho.

2. Chỉ định: chứng nhiệt khô do âm hư, ho không có đờm hoặc ít đờm, mũi khô và sắc mặt tối sầm, khó thở, ho ra máu do đổ mồ hôi ban đêm.

3. Thuyết đơn thuốc: tổ yến trong đơn thuốc có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế phổi, dạ dày, thận, có tác dụng dưỡng phổi, dưỡng âm, giảm mồ hôi, làm đẹp da mặt. Đông trùng hạ thảo là vị thuốc tốt, bổ thận, dưỡng phổi, giảm ho, giảm hen suyễn. Nấm tuyết có vị ngọt tính bình, đi vào kinh mạch phổi và dạ dày, có tác dụng dưỡng phổi, ích huyết.

Âm phổi không đủ, ho, hen suyễn, đổ mồ hôi đêm, ho ra máu. Hoặc người trung niên và cao tuổi bị lao phổi, dùng nước yến sào đông trùng hạ thảo nấm tuyết đem lại hiệu quả rõ rệt.

Thực hiện công thức này thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của bạn.

Yến sào đông trùng hạ thảo nấu cháo vịt

Nguyên liệu:

 • 2 yến sào (khoảng 15 gam), 3 gam đông trùng hạ thảo, 25 gam hoa hòe, 100 gam thịt vịt.

Cách chưng:

 • Các vị thuốc được chuẩn bị theo tỷ lệ, trước tiên hầm vịt trong 30 phút. Sau đó cho yến sào, đông trùng hạ thảo, hoa hòe vào nấu trong 15 phút, chắt ra nước và ăn yến sào, đông trùng hạ thảo và vịt.

Tác dụng

1. Dưỡng âm thanh nhiệt, nhuận phổi, giảm ho.

2. Chỉ định: Âm hư hỏa vượng, ho, khó thở, đắng miệng, họng khô, khó chịu mất ngủ. Người trung niên, cao tuổi bị lao phổi, tay chân nóng nóng, bốc hỏa bốc hơi, đổ mồ hôi ban đêm và ho ra máu.

3. Lý thuyết về công thức: Trong công thức, tổ yến đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phổi, bổ thận, giảm ho, giảm hen suyễn; trong bài thuốc “Compendium of Materia Medica Supplement” của Hoa Huệ ghi “Hoa hòe có tác dụng thông đờm và âm hư bổ hỏa ”; thịt vịt là một vị thuốc bổ, vị ngọt, tính mát, vào kinh can thận, phổi, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sưng.

Âm hư hỏa vượng, ho hen, mất ngủ, dùng tổ yến, đông trùng hạ thảo, hoa hòe, canh vịt có tác dụng rõ rệt.

Tổ Yến Hầm với Ngao Tuyết và Tremella

Nguyên liệu:

 • 3 gam nghêu tuyết, 3 gam tổ yến, 3 gam nấm trắng, 30 gam đường phèn.

Cách chưng:

 • Ngâm tổ yến, ngao tuyết và nấm hương với nước ấm.
 • Nhíp tổ yến nhặt bỏ lông yến, xé thành sợi; trai tuyết rửa sạch, cạo bỏ tạp chất đen rồi thái sợi nhỏ, xé sợi nấm trắng thành cánh hoa.
 • Cho tổ yến, ngao tuyết và bạch truật vào nồi hầm, thêm một bát nước sôi, đậy nắp nồi hầm, đun cách thủy.
 • Sau khi nước trong nồi sôi, đun ở lửa lớn trong 30 phút. Sau đó đun ở lửa vừa trong 1 giờ, thêm đường phèn và đun ở lửa nhỏ trong 30 phút.
 • Sau khi hầm, vớt ra, sau khi nước còn ấm.

Tác dụng

 • Dưỡng phổi, dưỡng mặt, loại bỏ các chất thiếu hụt.

Chỉ định

 • Hen suyễn, ho khan, đổ mồ hôi ban đêm do âm hư.

Ghi chú

 • Ngao tuyết có chứa nhiều loại nguyên tố, axit amin, axit béo và enzym. Có thể bồi bổ âm dương, bổ phế, bổ thận và tăng cường tinh khí; nấm tuyết chứa đường, muối vô cơ, các nguyên tố và vitamin khác nhau. Có thể dưỡng âm. và làm ẩm khô, dưỡng khí và dưỡng khí. huyết; đường phèn chứa nhiều cacbohydrat và nhiều loại nguyên tố vi lượng. Có thể bổ trung ích khí, bổ khí, dưỡng dạ dày và làm ẩm phổi.

Thận trọng và Chống chỉ định

 • Người bệnh phổi, dạ dày bị lạnh, tiêu chảy không nên dùng. Người thể nhiệt ẩm không nên dùng nhiều, bệnh tiểu đường.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về Đông trùng hạ thảo hầm với tổ yến được không? Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo