Bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào?

Bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào?

Bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào? Tổ yến đắt tiền và là thực phẩm bổ sung ưa thích của phụ nữ. Có người còn nói ăn yến sào có thể bảo vệ thai nhi. Câu nói này có đúng không? Ăn bất cứ thứ gì khi thai nhi phát triển trong cơ thể sẽ không ngăn được sẩy thai tự nhiên. Vậy bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào?

Bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào?
Bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào?

Hiểu lầm 1: Tổ chim có thể bảo vệ thai nhi

Thật không may, yến sào không những không thể bảo vệ thai nhi. Nếu thai nhi sinh ra bị dị tật di truyền (bất thường nhiễm sắc thể), ăn bất cứ thứ gì cũng không thể ngăn ngừa sẩy thai tự nhiên.

Tuy nhiên, yến sào là sản phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên. Nếu cứ nhất định ăn yến sào trong 3 tháng đầu thai kỳ thì không những mẹ có thể tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng mà bé còn hấp thu dưỡng chất qua nhau thai, bổ não. Chuẩn bị dinh dưỡng và tạo nền tảng thể chất tốt cho sự phát triển khỏe mạnh trong tương lai. Chính vì vậy mới có câu “một người ăn yến sào, hai người ăn bù” khi mẹ bầu ăn yến sào.

Quan niệm 2: Yến sào bổ dưỡng và tiện lợi

Yến sào chế biến sẵn là loại “yến sào đóng hộp” thông thường, để kéo dài thời gian bảo quản thì khi làm ra phải trải qua quá trình “tiệt trùng ở nhiệt độ cao”. Trong quá trình này, các chất dinh dưỡng của tổ yến bị phá hủy trong nhiệt độ cao trên 80 độ (đây là lý do tại sao tổ yến được hầm trong nước). Ngoài ra, yến sào chế biến sẵn mà bạn lấy đều là yến sào thành phẩm, rất khó xác định nguyên liệu. Một số người buôn bán vô lương tâm lợi dụng nguồn nguyên liệu bị nhiễm khuẩn hoặc yến sào giá rẻ để kém chất lượng đánh lừa mọi người. .

Hầm tổ yến thực ra không rắc rối, bạn chỉ cần ngâm tổ yến trước 6 tiếng. Nhặt và rửa sạch rồi chưng cách thủy trong 30 phút là có thể thêm các nguyên liệu tươi tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và sở thích cá nhân để thưởng thức các món ngon khác nhau.

Cá nhân tôi cho rằng thực phẩm đóng hộp không lý tưởng cho các bà mẹ tương lai. Ngoài vấn đề nguyên liệu giả, kém chất lượng, nguồn dinh dưỡng hạn chế. Các nhà sản xuất sẽ thêm phụ gia vào thực phẩm để khiến thực phẩm “bán” được cơ thể con người không sao cả. Nhưng đó là một điều cấm kỵ lớn đối với bạn trong những thời điểm đặc biệt.

Hiểu lầm 3: Hiệu quả chi phí của sò điệp và én đập dập cao hơn

Lần gần đây nhất tôi đến chợ tổ yến ở Hong Kong, đúng là “năm bước và một con én”, “mười bước và một thanh én”, “đàn chim én ngày càng hấp dẫn”, và đại lục gần như tràn ngập. .

Như mọi người trong ngành đều biết, có rất ít miếng yến thực sự bị hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc chế biến. Tổ yến quý, tổ yến sẽ được phun ướt trong quá trình vận chuyển để chống va đập nứt vỡ, nhiều mảnh tổ yến lớn rơi ra trong quá trình nhặt lông cũng được dán lại. Sau cả quá trình, lượng hao hụt là rất nhỏ, không thể sánh được với số lượng “nuốt dải”, “nuốt mảnh” trên thị trường hiện nay.

Quan niệm 4: Ăn tổ yến tốt nhất vào lúc nửa đêm

Chúng ta đều biết yến sào dưỡng âm, theo lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc, Tử vi (23: 00-1: 00) là thời gian âm suy, sinh dương, ăn yến sào giúp dưỡng âm, giúp ích khí. dương.

Câu nói trên cũng có phần đúng, nhưng bản chất của yến sào là bị lép, chỉ cần ăn lúc đói thì hiệu quả hấp thụ rất tốt. Lời khuyên cho bạn là nên ăn lúc bụng đói vào buổi sáng, nếu không thì nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng rất tốt. Nhưng cũng không nên quá muộn, các cụ đều nói “mẹ nào con nấy”, con trong bụng mẹ cũng cùng kênh với mẹ, nếu mẹ ngủ muộn quá vì tuân thủ “ăn yến sào lúc nửa đêm ”, nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của em bé sau khi sinh.

Có một người bạn bên cạnh, khi mang thai cô ấy làm việc và nghỉ ngơi quá muộn, hậu quả là sau khi sinh con xong, đêm nào cô ấy cũng không ngủ, ban ngày thì lờ đờ. Ngoài ra, theo lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc, quá trình tạo máu của con người cũng diễn ra vào lúc nửa đêm và nên tiến hành khi ngủ sâu. Mẹ nên nghỉ ngơi sớm hơn để cải thiện chức năng dự trữ năng lượng tạo máu và đảm bảo sức khỏe của con người.

Hiểu lầm 5: Lượng yến sào ăn của các bà mẹ tương lai: mỗi lần một chén, một lần một tuần

Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể con người tại một thời điểm là có hạn. Và những bà mẹ tương lai có nhu cầu dinh dưỡng lớn cũng không ngoại lệ, cơ thể hấp thụ yến sào nhiều nhất là 5 gram mỗi lần. Và sự hấp thu sẽ bị hạn chế khi lượng tiêu thụ đạt đến mức nhất định số lượng.

Dù bạn đang trong giai đoạn bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Nhưng mấu chốt của việc cung cấp dinh dưỡng là “đủ và đủ” và “liên tục”, mỗi ngày 3-5 gam là đủ.

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về bà bầu ăn yến sào có những hiểu lầm nào? Cách bảo quản để tổ yến không bị ẩm là gì? Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho bà bầu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo