10 mẹo chọn tổ yến của chuyên gia Yến sào Thủ Đức

10 mẹo chọn tổ yến của chuyên gia

10 mẹo chọn tổ yến, do các chuyên gia về tổ yến dạy riêng tại Yến Sào Thủ Đức. Hãy để tôi giới thiệu tổng thể về những mẹo chọn tổ yến tốt nhất với giá cả đúng?

10 mẹo chọn tổ yến của chuyên gia

10 mẹo chọn tổ yến của chuyên gia
10 mẹo chọn tổ yến của chuyên gia

1. Nhìn vào màu sắc

Chim yến sống trong nhà tự nhiên có màu trắng ngà, trắng nhạt hoặc hơi vàng. Còn chim yến trong hang tự nhiên có màu đỏ, đỏ nhạt hoặc hơi vàng. Nếu bản thân tổ yến có màu trắng không tự nhiên và khó nhìn thấy các sợi lông mịn thì rất có thể tổ yến đã được tẩy trắng.

Đối với những nguyên liệu cao cấp yến sau khi hái về nhà yến có thể chỉ còn sót lại một ít lông mịn.

2. Mùi

Bản thân tổ yến tự nhiên sẽ có mùi tanh nhẹ. Mùi mốc là do tổ yến nói chung là kết cấu toàn xi măng hoặc kết cấu gỗ chống ăn mòn để thích nghi với môi trường sống của chim yến, kín gió, thoát khí kém và môi trường ẩm ướt Tổ yến tự nhiên có mùi tanh, mốc.

Nếu khi mua tổ yến có mùi hắc thì đó có thể là tổ yến đã được tẩy trắng, ngâm thuốc, không nên mua.

3. Nhìn bề ngoài

Nói chung, kết cấu của thân cốc yến là rõ ràng, và cấu trúc của viên nang là dạng lưới tự nhiên. Có tương đối nhiều viên yến khô, trong khi yến sào bán khô lại rất nhỏ. Không cần biết số lượng tơ mũ nhiều hay ít, nếu là tổ yến vá thì cấu trúc tơ tổ ong sẽ không đều.

4. Nhìn những sợi tóc mịn

Nếu là tổ yến tự nhiên thì đa phần sẽ có tạp chất và lông mịn. Người nhặt lông dù có khéo tay đến đâu mà hái bằng tay thì cũng khó có thể đạt được độ sạch 100%. Nếu tổ yến trông rất sạch và không có tạp chất, lông tơ mịn sau khi ngâm thì đó có thể là tổ yến đã được tẩy trắng hoặc hóa chất.

Đối với những nguyên liệu cao cấp yến sau khi hái về nhà yến có thể chỉ còn sót lại một ít lông mịn.

5. Cân

Thông thường, trọng lượng một con khoảng 7-12 gam, trọng lượng sau khi hái và cắt tỉa khoảng 4-9 gam. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào kích thước của lọ, và cũng có những lọ cao hơn 9 gam, những lọ này nói chung là lớn và đầy. Nếu kích thước cốc tương đối nhỏ và không đủ đầy nhưng trọng lượng cao hơn 8-9 gam, có thể thêm nước, chải keo hoặc cắt nhỏ.

6. Nhìn vào mái tóc

Tổ yến thiên nhiên sau khi ngâm sẽ có màu trong và không kết tụ. Sau khi ngâm khoảng 4-6 tiếng, tổng thể yến sào được khoảng 6-8 lần, còn số lượng yến sào đạt 10 lần đầu tóc là rất ít. Nếu lông của tổ yến quá lớn hoặc quá nhỏ, nó có thể được tráng bằng keo. Hoặc có thể được thêm chất đồng hồ, nấm trắng, bột khoai tây, chất tạo phồng và các chất khác, do đó không nên mua.

7. Chạm & nhìn tơ chim yến

Sau khi tổ yến cao cấp được tạo bọt, các dải lụa có độ trong, mờ và đàn hồi tốt, khi kéo nhẹ tay không dễ bị đứt.

8. Khô

Tổ yến đủ khô để ngăn vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Độ khô của tổ yến bán lẻ nói chung là khoảng 98% và độ khô của tổ yến bán buôn nói chung là khoảng 90%. Đối với tổ yến khô khoảng 98%, dùng tay sờ vào bề mặt tổ yến, bề mặt vừa đủ khô, sờ nhẹ vào góc và đế tổ yến sẽ có cảm giác cứng và giòn.

9. Tơ chim yến rang muối

Bẻ một miếng nhỏ tổ yến và đốt với lửa, tổ yến tự nhiên có chứa chất đạm, khi đốt lên sẽ có mùi khét. Tổ yến giả hoặc tổ yến đã được chải kỹ sẽ có mùi hắc giống mùi khét của sản phẩm nhựa, những năm gần đây, sau khi thị trường yến sào chính thức hóa, hiện tượng yến sào giả đã cơ bản không còn.

10. Hương vị

Tổ yến tự nhiên sau khi hầm sẽ có mùi thơm của lòng trắng trứng gà, hương vị thơm mát sảng khoái, có chút đàn hồi. Nếu có mùi tanh, tanh sau khi hầm, hoặc nhão sau khi hầm trong thời gian ngắn thì có thể không phải là yến sào tự nhiên.

Sau khi đọc 10 mẹo chọn mua yến trên đây, tôi mong rằng những người làm yến có thể sáng mắt ra, áp dụng những mẹo này và mua được yến chất lượng cao với giá tốt.

Xem thêm:

Lời khuyên để tránh mua tổ yến giả

Tìm người bán uy tín và tin cậy nhất: Trăm người bán, vạn người mua, nghìn người bán tổ yến giả. Đối với người mới, đang có nhu cầu lựa chọn mua yến sào về sử dụng hay quà biết. Cách tốt nhất là tự trang bị cho mình kiến thức về các loại yến sào và giá yến sào hiện nay trên thị trường. Hoặc tìm cho mình người bán hàng có tâm, tuy có rủi ro nhưng đời mà, đâu có gì hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức
Tìm hiểu thêm tin tức về tổ yến tại Yến Sào Thủ Đức

Yến Sào Thủ Đức – Một thương hiệu uy tín tại Thành Phố Thủ Đức, TPHCM. Ngoài kinh doanh yến sào, tôi còn quản lý kênh truyền thông cộng đồng uy tín nhất tại TP Thủ Đức. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Sự uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp là những thứ mà tôi hướng đến.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về 10 mẹo chọn tổ yến của chuyên gia. Mong rằng nội dung trẻ bị cảm ăn yến sào có được không trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về các loại yến sào trên thị trường, cách chưng yến, cách nhặt lông yến nhanh và các sản phẩm tổ yến sào cho người già.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về yến sào vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi:

Contact Me on Zalo